Agriculture Hub – sự kiện thương mại lớn của ngành nông nghiệp Việt Nam

Agriculture Hub –  sự kiện thương mại lớn của ngành Nông nghiệp Việt Nam, bao gồm ba triển lãm quốc tế thuộc các chuyên ngành: Chăn nuôi, trồng trọt, máy, thiết bị và kỹ thuật nông nghiệp sẽ diễn ra từ ngày 14 – 16/3/2018 tại trung tâm Hội chợ và Triển lãm Sài Gòn (SECC), TP. Hồ Chí Minh. 

Khách tham quan gian hàng tại ILDEX Vietnam 2016

Ba triển triển lãm này gồm: HortEx Vietnam 2018 – Triển lãm và hội thảo quốc tế lần thứ nhất về công nghệ sản xuất và chế biến hoa, rau, quả; ILDEX Vietnam 2018 – Triển lãm quốc tế lần thứ 7 về chăn nuôi, thú y, sữa, chế biến thịt và nuôi trồng thủy sản; Agri Machinery & Tech Vietnam 2018 – Triển lãm quốc tế lần thứ nhất về máy, thiết bị và kỹ thuật nông nghiệp.

Agriculture Hub có diện tích trưng bày trên 10.000 m2 và sẽ có khoảng 420 doanh nghiệp quốc tế đến từ 35 quốc gia như Pháp, Bỉ, Đức, Ý, Hà Lan, Mỹ, Nhật Bản, Tây Ban Nha, Đan Mạch, Australia, Canada, Anh, Thổ Nhĩ Kỳ, Malaysia, Hàn Quốc… tham gia các sự kiện này. Agriculture Hub dự kiến đón trên 15.000 khách tham quan thương mại trong suốt 3 ngày diễn ra triển lãm.

Theo các chuyên gia, nông nghiệp Việt Nam đang trong giai đoạn chuyển đổi cơ cấu và từng bước hiện đại hóa, tuy nhiên cũng bộc lộ những yếu kém của một nền nông nghiệp dựa trên kinh tế hộ nhỏ lẻ, thiếu liên kết, năng suất và chất lượng thấp. Để từng bước thay đổi thực trạng sản xuất của nền nông nghiệp hiện nay thì việc đưa ứng dụng khoa học và công nghệ vào sản xuất nông nghiệp nhằm tăng giá trị sản phẩm và năng suất là hướng đi tất yếu và phù hợp với xu hướng hội nhập, phát triển bền vững. Vì vậy, Agriculture Hub không chỉ là cơ hội để các doanh nghiệp mở rộng thị trường, tìm kiếm đối tác kinh doanh tiềm năng mà còn là nền tảng để tiếp cận và cập nhật những xu hướng, công nghệ tiên tiến nhất trong ngành từ các quốc gia hàng đầu trên thế giới, tạo điều kiện cho tiến trình công nghiệp hóa, chuyên nghiệp hóa và hiện đại hóa nền nông nghiệp Việt Nam.

Theo Thùy Dương/Báo Công thương điện tử

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *