Cảnh giác trước chiêu tặng vé máy bay để lấy thông tin cá nhân

Thời gian gần đây, trên mạng xã hội xuất hiện nhiều thông báo với nội dung hứa hẹn tặng 2 vé máy bay cho khách hàng tham gia điều tra trực tuyến và chia sẻ thông tin cá nhân.

Cụ thể, Vietnam Airlines vừa cho biết, trong thời gian gần đây, trên mạng xã hội xuất hiện đường link http://vietnamair-flyer.club/ dẫn đến một trang web với nội dung hứa hẹn tặng 2 vé máy bay Vietnam Airlines cho hành khách tham gia điều tra trực tuyến và chia sẻ thông tin trên mạng xã hội.

Hãng hàng không quốc gia Việt Nam (Vietnam Airlines) vừa đưa ra khuyến nghị khách hàng đề cao cảnh giác trước thông tin khuyến mại từ những trang web không rõ nguồn gốc và không chia sẻ thông tin cá nhân, thông tin tài khoản hoặc đăng nhập trên những trang web này.

Theo Vietnam Airlines, khách hàng có thể bị kẻ xấu lợi dụng lấy cắp thông tin cá nhân hoặc vô tình tiếp tay cho hành vi lừa đảo những người dùng khác trên không gian mạng.

Trang web tặng vé máy bay miễn phí giả mạo yêu cầu điền thông tin cá nhân khách hàng

 

Nhằm phòng ngừa những hành vi mạo danh ngày càng tinh vi, Vietnam Airlines khuyến nghị khách hàng đề cao cảnh giác trước thông tin khuyến mại từ những trang web không rõ nguồn gốc và không chia sẻ thông tin cá nhân, thông tin tài khoản hoặc đăng nhập trên những trang web này.

Vietnam Airlines cũng khuyến nghị khách hàng chia sẻ rộng rãi thông tin này để bảo vệ bản thân, gia đình cũng như bạn bè, người thân trước những hành vi vi phạm pháp luật như trên.

Hãng hàng không AirAsia cũng đã gặp tình trạng tương tự trước đó. Cụ thể: nhiều người trên Facebook đã chia sẻ đường link hãng máy bay Air Asia tặng miễn phí vé máy bay nhằm kỉ niệm lễ 33 năm thành lập. Họ đã đăng tải link lấy vé máy bay lên trang cá nhân của mình kèm dòng chữ ghi “Thanks #AirAsia”.

Cảnh giác trước chiêu tặng vé máy bay để lấy thông tin cá nhân

AirAsia cũng lập tức đưa ra cảnh báo về hành vi giả mạo chương trình tặng vé máy bay miễn phí này hoàn toàn không chính xác và khuyến cáo hành khách không làm theo để tránh bị mất thông tin cá nhân.

Theo Thương trường

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *