Chủ tiệm vàng Thảo Lực được nhận lại 20 viên kiêm cương

UBND TP Cần Thơ đã hủy bỏ một phần quyết định xử phạt hành chính đối với tiệm vàng Thảo Lực, chủ tiệm vàng được nhận lại 20 viên kim cương và hàng ngàn viên đá nhân tạo

Liên quan đến vụ 100 USD, ngày 9-11, nguồn tin của Pháp luật TP HCM cho biết ông Trương Quang Hoài Nam, Phó Chủ tịch UBND TP Cần Thơ đã ký Quyết định huỷ bỏ một phần Quyết định số 2283/QĐ-XPVPHC ngày 4-9-2018 xử phạt vi phạm hành chính đối với Công ty TNHH MTV sản xuất thương mại Nhân Đạt Jewelry Thảo Lực.

Lý do là ông Lê Hồng Lực (chủ tiệm vàng) đã có đơn đề nghị nhận lại tài sản là 20 viên kim cương và 19.910 viên đá nhân tạo (tổng giá trị gần 550 triệu đồng).

Qua xác minh của Công an TP Cần Thơ và ý kiến của Sở Tư pháp đã xác định số tài sản này (ở tầng trệt, số 40, đường Nguyễn Đức Cảnh, vừa là địa điểm kinh doanh của công ty, vừa là nơi ở của ông Lực) không nhằm mục đích kinh doanh là có cơ sở để xem xét không xử phạt và trả lại tài sản.

Theo đó, UBND TP quyết định huỷ bỏ hình thức xử phạt số tiền 70 triệu đồng đối với hành vi “Kinh doanh hàng hoá không rõ nguồn gốc, xuất xứ”. Đồng thời, huỷ bỏ hình thức xử phạt bổ sung là tịch thu 20 viên cương và 19.910 viên đá. Điều chỉnh tổng mức phạt đối với hành vi vi phạm hành chính của quyết định từ 295 triệu đồng thành 225 triệu đồng.

Theo PLO

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *