Cư dân mạng đua nhau khoe chiếc lược từ mảnh vỡ máy bay

“Phải yêu các bà nhiều lắm, thì các ông mới dành nhiều thời gian và tâm huyết để mài dũa từng chiếc răng lược như thế” – đây chính là ý kiến của rất nhiều người khi bất chợt nhìn thấy những kỷ vật từ thời “ông bà anh”.

Mới đây, trên mạng xã hội đang truyền câu chuyện và hình ảnh về kỷ vật tình yêu từ thời “ông bà anh” được làm từ những mảnh bom thời chiến.

Chiếc lược “kỷ vật tình yêu” từ thời “ông bà anh”.

 Kèm theo hình ảnh chiếc lược làm từ mảnh bom là câu chuyện vô cùng xúc động:

“Nhìn qua đây giống một cái lược bình thường nhưng các bạn biết không, nó được ông mình dũa từ thân máy bay ra để tặng bà ngoại mình đấy.

Thử tưởng tượng chúng mình ngồi dũa từng chiếc răng lược một nó như thế nào? Thế mới biết hồi xưa ông ngoại mình yêu bà mình nhiều lắm, giờ 2 ông bà mình mất cả rồi.

Nghĩ lại thấy buồn vì hồi mình bé, ông ngoại trong mắt mình là một người rất hung dữ, mẹ mình kể hồi mẹ mình bé, ông ngoại hay uống rượu rồi đánh đập rồi đốt sách vở của mẹ mình lắm, còn hay lấy xe đạp đi chơi để mẹ mình không đi học được, nhưng mẹ mình đấu tranh rất nhiều lần để được đi học, ông cũng hay đánh bà ngoại lắm nhưng bà ngoại một mực chịu đựng vì bà ngoại hiểu những gì ông trải qua suốt những năm tháng đi lính.

Cho đến bây, mình mới hiểu được những chịu đựng đó của bà được đánh đổi bằng sự ngọt ngào của ông hồi còn trẻ. Có yêu nhiều bao nhiêu thì mới hiểu được bấy nhiêu”.

Ngay sau khi bài viết được đăng tải đã thu hút sự quan tâm của cộng đồng mạng. Rất nhiều người đã thi nhau khoe những kỷ vật của ông bà từ thời xa xưa.

Ngô Phương chia sẻ: “Một chiếc lược khác được làm từ vỏ máy bay của không quân Hoa Kỳ”.

Nick name Hân Hân “khoe” chiếc lược của bố mình.

Một chiếc máy bay cũng được làm từ vỏ máy bay.

Bạn Nguyễn Hải Đăng cho biết đây là muỗng múc cơm được bố của bạn làm từ vỏ máy bay.

Khay ấm chén làm từ vỏ bom bi năm 1972 – Quyết Bờm chia sẻ.

Chiếc lược này có vẻ được mài dũa công phu.

Còn chiếc lược hình cô gái này được làm ở nơi biển đảo Trường Sa.

Với nhiều người, những vật dụng này có lẽ không có gì đặc biệt, thế nhưng nó lại chứa đựng những câu chuyện tình thời chiến mà trong xã hội bây giờ khó mà có được. Để làm ra những món đồ ấy, những chiến sĩ, bộ đội đã dành rất nhiều tâm huyết, đặt vào đó cả tấm lòng, cả trái tim mình.

Nhiều bạn trẻ sau khi đọc bài viết đã không ngần ngại để lại những lời khen cho sự khéo tay của các ông và thể hiện ước mong có được một người dành tình cảm sâu sắc vậy:

Trần Hòa bình luận: “Các cụ ngày xưa lãng mạn phết chứ đùa. Tôi nhớ ông ngoại tôi cũng có cái cốc, ông bảo làm từ vỏ đạn hay gì gì đấy tôi không nhớ, nhưng khắc đôi chim câu trông tình cảm lắm”.

“Đúng kiểu chạm tay nhau một giây là nhớ nhau cả đời ý. Tôi  nghe mẹ kể lại. Ngày xưa ông ngoại tôi theo đuổi bà ngoại tôi còn sáng tác nguyên một quyển thơ tình. Các cụ ngày xưa lãng mạn thật”, Vũ Thị kim Liên chia sẻ

“Em không thể tưởng tượng ra cảnh ngồi dũa từng chiếc răng lược mất biết bao nhiêu thời gian và công sức. Chắn chắn các ông phải yêu các bà nhiều lắm mới dành nhiều tâm huyết như vậy. Em cũng ước có một tình yêu tuyệt vời như thế”, thành viên Nguyễn Ái Linh viết.

Theo Yến Nguyễn/saostar.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *