Cục ATTP: Cảnh báo sữa của Pháp nhiễm khuẩn Salmonella Agona

NFOSAN thông báo thêm 99 lô sản phẩm dinh dưỡng do Tập đoàn Lactalis, Pháp, sản xuất vào danh mục các lô hàng có nguy cơ nhiễm khuẩn.

Ngày 18/1, Cục An toàn thực phẩm vừa công bố thêm 99 loại sữa có nguy cơ nhiễm khuẩn Salmonella Agona được nhập khẩu vào Việt Nam. Được biết hiện có tổng cộng 153 lô sữa Lactalis thuộc 33 mặt hàng có nguy cơ nhiễm khuẩn Salmonella Agona, được nhập khẩu vào Việt Nam.

Danh mục cảnh báo 99 lô sản phẩm sữa

Ngay sau khi nhận được thông tin, Cục An toàn thực phẩm đã thông báo tới các bên liên quan yêu cầu thu hồi toàn bộ các sản phẩm nằm trong danh mục cảnh báo và thông báo Tổng cục Hải quan, cơ quan kiểm tra nhà nước về thực phẩm nhập khẩu, ngừng nhập tất cả các lô hàng nằm trong danh mục cảnh báo.

Cục An toàn thực phẩm cũng đề nghị các tổ chức, cá nhân ngừng tiêu thụ và sử dụng các sản phẩm mang thông tin số lô như trên và thông tin ngay cho Cục An toàn thực phẩm nếu phát hiện các sản phẩm thuộc lô cảnh báo này trên thị trường.

Giới chức Pháp cho biết, tới thời điểm này, có ít nhất 37 trẻ nhỏ tại quốc gia này và một trẻ đến từ Tây Ban Nha được xác nhận nhiễm khuẩn Salmonella sau khi sử dụng sản phẩm dinh dưỡng của Tập đoàn Lactalis.

Theo Nguồn VTC 1

Ngoài ra, một trường hợp khác tại Hy Lạp cũng đang bị nghi có nhiễm khuẩn này. Hiện vẫn chưa có một con số thống kê chính thức nào về số lượng trẻ nhỏ mắc bệnh sau khi sử dụng loại sữa nói trên.

Theo tìm hiểu Salmonella là vi khuẩn đường ruột, gây ngộ độc thực phẩm. 12-72 giờ sau nhiễm khuẩn, phần lớn người bệnh xuất hiện triệu chứng sốt, đau quặn bụng và tiêu chảy. Ở một số người, tiêu chảy có thể diễn biến trầm trọng hơn và cần phải nhập viện. Khi ấy vi khuẩn lan truyền từ đường ruột vào máu, phát tán tới các vị trí khác trong cơ thể và có thể gây tử vong nếu không được điều trị sớm bằng kháng sinh.

Theo Cục ATTP

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *