Đặt tiệc sinh nhật 120 triệu nhưng không có tiền trả, cô gái trẻ ở Cà Mau bị kiện

Một cô gái ở TP.Cà Mau (Cà Mau) mở tiệc sinh nhật tốn kém hết 120 triệu đồng nhưng phút cuối không có tiền thanh toán. Nhà tổ chức đã phải nhờ vào sự can thiệp của cơ quan công an.

Cô gái nhận là con nhà đại gia, em ca sĩ nên đã thuyết phục được giám đốc công ty tổ chức sự kiện, không nhận tiền đặt cọc trước.

Mới đây, trên một fanpage lớn dành cho giới trẻ đã đăng tải một clip ngắn ghi lại cảnh cô gái trẻ ăn vận xinh đẹp, sang trọng nhưng lại có ý định chạy trốn quỵt 120 triệu tiền đặt tiệc sinh nhật của một nhà hàng.

Đoạn clip ngay sau đó nhận được sự quan tâm của nhiều người, thu hút hàng ngàn share và bình luận gay gắt đến từ cư dân mạng.

Được biết, cô gái tên Trần Ngọc Tuyền (ngụ ấp 3, Tân Thành, Cà Mau) nhờ công ty tổ chức sự kiện đặt tiệc sinh nhật vào tối 21/1/2018 ở nhà hàng V.T (đường 1/5, phường 5, Cà Mau) với giá trọn gói 120 triệu đồng và được yêu cầu đặt cọc 20 triệu đồng.

Lấy mác con nhà giàu và em ca sĩ, cô gái trẻ thuyết phục được anh Hoài An, giám đốc công ty tổ chức sự kiện, không nhận tiền đặt cọc trước.

Thậm chí cô gái tên Tuyền còn dùng hai Facebook mời tất cả bạn bè tới dự tiệc sinh nhật với ý định nhận tiền mừng rồi trả lại cho anh Hoài An. Thế nhưng, đến ngày diễn ra tiệc sinh nhật chỉ có 5 người đến. Và lẽ dĩ nhiên, số “quà” của 5 người chẳng nhằm nhò gì so với hóa đơn 120 triệu trước đó Tuyền đã đặt của nhà hàng. Đây là lý do khiến Tuyền có ý định bỏ trốn ngay sau khi kế hoạch đổ bể.

Theo như lời nói của anh chủ nhà hàng, ba mẹ của cô chỉ là công nhân, bảo vệ bình thường, lương tháng chỉ 2 – 3 triệu đồng một tháng. Mẹ của cô chỉ kí xác nhận cô có đặt tiếc chứ không hề kí chịu trách nhiệm chi trả toàn bộ số tiền này. Thế nhưng trước đó cô gái trẻ đã nói ba mẹ hoàn toàn đủ khả năng chi trả 120 triệu.

Nhiều người còn xác nhận rằng, trước đó Tuyền đã từng lừa tiền của không ít người nhẹ dạ cả tin. Sau khi bị giữ lại để đòi tiền thanh toán, cô nàng vẫn thản nhiên bảo: “Em không có khả năng…” khiến đơn vị tổ chức sự kiện tức giận và đăng tải đoạn clip lên mạng xã hội. Điều bất ngờ là xảy ra những phản ứng trái chiều.

Thông tin với báo chí, ông Trần Hoàng Hôn -Trưởng công an xã Tân Thành, TP.Cà Mau (Cà Mau), cho biết trên báo Thanh niên rằng sau khi nhận được trình báo của đơn vị tổ chức sự kiện, đã mời cả 2 phía đến làm việc.

“Cô T đã thừa nhận việc mình đặt tiệc và không có tiền trả. Tại buổi làm việc, phía công ty tổ chức sự kiện đề nghị cô T thanh toán 60% (tổng giá trị buổi tiệc theo phía công ty tổ chức sự kiện là 120 triệu đồng – PV). Nhưng T. cho biết bản thân mình và gia đình không khả năng thanh toán số tiền trên. Chúng tôi đã hướng dẫn phía công ty tổ chức sự kiện gửi đơn khởi kiện ra tòa theo đúng quy định của pháp luật”, ông Hôn cho biết thêm.

Theo Vĩnh Bình/Tamnhin

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *