Đau xót vụ nhân viên Bảo hiểm Bảo Long lừa tiền khách hàng

Một nhân viên của CTCP Bảo hiểm Bảo Long (Bảo Long) đã lợi dụng sự tin tưởng của khách hàng để lừa gạt số tiền hơn 30 triệu đồng rồi “bặt vô âm tính”, khiến khách hàng vô cùng bức xúc và mất niềm tin nơi công ty này.

Vừa qua, Báo Người Tiêu Dùng nhận được đơn khiếu nại của ông Ngô Văn Đức (SN 1959, ngụ TP.HCM) về việc bị ông Nguyễn Phan Quốc Thái (SN 1973), nhân viên bảo hiểm Bảo Long lừa gạt số tiền hơn 30 triệu đồng, trong một vụ tai nạn hồi tháng 7 vừa qua.

Đã không đá động gì đến việc đền bù hợp đồng bảo hiểm, mà nhân viên Bảo hiểm Bảo Long còn lừa gạt lấy tiền của khách hàng sau một vụ tai nạn (Ảnh: V.N)

Theo đơn khiếu nại, ông Đức chính là chủ sở hữu của xe ô tô mang BKS 51G-289.22, đã mua bảo hiểm tự nguyện và bảo hiểm bắt buộc trách nhiệm dân sự của chủ xe ô tô tại Công ty Bảo hiểm Bảo Long Kiên Giang (thuộc Tổng CTCP Bảo hiểm Bảo Long) vào ngày 12/7. Hợp đồng bảo hiểm do nhân viên Nguyễn Phan Quốc Thái trực tiếp thực hiện.

Ngày 15/7, ông Đức điều khiển xe và gây nạn trên đường Tân Lộ Kiều Lương (P.Núi Sam – TP.Châu Đốc, An Giang). Vụ tai nạn đã làm hỏng 1 trụ đèn chiếu sáng và 1 biển báo giao thông. Sau khi vụ tai nạn xảy ra, nhân viên Thái đã liên hệ với ông Đức và đề nghị sẽ đại diện Bảo hiểm Bảo Long đứng ra giải quyết vụ tai nạn với điều kiện ông Đức phải đưa 30 triệu đồng. Trong đó, đưa trước bằng tiền mặt 10 triệu và chuyển khoản 20 triệu đồng. Thỏa thuận này được ghi lại bằng một giấy tay biên nhận, có chữ ký xác thực của nhân viên Thái. Ngoài ra, ông Đức còn chuyển thêm số tiền 4 triệu đồng, ứng tiền bồi thường trụ biển báo theo đề nghị của nhân viên Thái.

Dù đã nhận tiền, song, theo ông Đức, nhân viên của Bảo hiểm Bảo Long đã không thực hiện việc giải quyết, khắc phục thiệt hại do tai nạn giao thông như đã thỏa thuận trước đó. Nhân viên Thái cũng đã “ẵm” trọn số tiền này và “bặt vô âm tính” đến tận bây giờ.

 

Hậu quả khiến UBND TP.Châu Đốc đã phải gửi công văn tới Công an TP.HCM nhờ hỗ trợ mời ông Đức đến Phòng quản lý Đô thị – TP.Châu Đốc để giải quyết dứt điểm việc, khắc phục hoàn trả hiện trạng chiếu sáng do tai nạn gây ra. Ông Đức sau đó buộc phải bỏ thêm một số tiền khác để giải quyết vụ việc.

Nói về vấn đề này, ông Đức bức xúc: “Nhân viên Thái đã lợi dụng sự tín nhiệm, tin tưởng của tôi với Bảo hiểm Bảo Long để lừa gạt tiền của tôi, ngay cả trong cơn hoạn nạn. Điều này rõ ràng là không thể chấp nhận được. Đáng nói, đến thời điểm này Bảo hiểm Bảo Long cũng không có ý kiến gì về vụ việc, bảo hiểm của tôi cũng đã mua ở công ty này mà. Tại sao vậy? Lúc mua thì lấy tiền của khách dễ dàng nhưng đến lúc xảy ra chuyện thì không thấy gì cả, là sao?”.

Hiện tại, PV đang cố gắng liên lạc với Bảo hiểm Bảo Long để tìm hiểu thông tin khiếu nại của ông Ngô Văn Đức và sẽ thông tin đến quý bạn đọc trong thời gian sớm nhất.

Theo Võ Nguyễn/NTD

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *