Hãy bắt đầu năm mới bằng cách tập cho mình 6 thói quen tốt sau đây

1. TÌM MỘT LỚP LUYỆN TẬP MÀ BẠN SẼ LUÔN MONG ĐỢI MỖI TUẦN

Bạn không cần phải cố gắng đặt ra những mục tiêu như tập thể dục hàng ngày lúc 6 giờ sáng cho năm mới. Thành thật mà nói, có vẻ như mọi người sẽ rất khó khăn để theo kịp một thói quen mới. Nhưng với một hoặc hai lớp thể dục thẩm mỹ mỗi tuần, sẽ dễ dàng hơn rất nhiều để bạn làm quen với việc tập thể dục thường xuyên. Một cách tuyệt vời để gắn bó với thói quen tốt này là rủ một người bạn cùng tham gia. Bạn sẽ không dễ dàng bỏ cuộc khi có người đồng hành đâu.

2. CHUYỂN SANG CHẾ ĐỘ ĂN “XANH”

Đừng lo lắng bởi phương pháp ăn này không đòi hỏi bạn cần phải loại bỏ hoàn toàn thịt ra khỏi bữa ăn của mình. Thay vào đó, bạn sẽ tìm cách tối đa hóa lượng hấp thụ thực vật (rau, củ, quả) của mình và giảm thiểu các nhóm thực phẩm khác – như thịt – những thứ thường được sử dụng làm món chính cho bữa tối.

Nếu điều này dường như quá khó khăn, hãy thử lập kế hoạch cho một ngày hoặc một bữa ăn thuần rau củ vài lần một tuần. Bạn càng tiêu thụ nhiều rau thì sức khoẻ của bạn sẽ càng được cải thiện.

3. BIẾN BỮA SÁNG TRỞ THÀNH THÓI QUEN HÀNG ĐẦU MỖI NGÀY

Bữa sáng được coi là bữa ăn quan trọng nhất trong ngày, vì vậy, một trong những phương pháp dễ dàng nhất mà bạn có thể làm được để cải thiện sức khỏa cho năm mới chính là ăn sáng. Ngay cả khi đó là điều khó khăn với bạn bởi nhiều người có xu hướng bỏ qua bữa sáng, nhưng hãy cố gắng hành động còn hơn là chẳng làm gì cả. Thói quen tốt này sẽ thay đổi cuộc sống của bạn đấy.

4. ĐỀ RA THÓI QUEN KIỂM TRA VÙNG NGỰC

Một trong những điều quan trọng nhất mà phụ nữ trẻ ở độ tuổi trưởng thành có thể làm để giúp ích cho sức khỏe của mình chính là kiểm tra sức khoẻ định kì. Tự kiểm tra phần ngực ở nhà là một biện pháp phòng ngừa tuyệt vời cho sức khỏe của bạn trong tương lai và việc này dễ dàng hơn bạn nghĩ. Khi bạn đang tắm nước ấm, ấn mạnh ba ngón tay vào ngực của bạn theo chuyển động tròn, bạn có thể cảm nhận những điều bất thường ở vùng nhạy cảm này.

5. CỐ GẮNG NGỦ NHIỀU HƠN KHÔNG CHỈ VÀO NHỮNG NGÀY CUỐI TUẦN

Đối với năm mới, hãy dành cho cơ thể sự nghỉ ngơi hợp lý bởi đó là những nhu cầu cơ bản hàng ngày. Bạn không thể chỉ bù đắp giấc ngủ vào cuối tuần. Thay vào đó, một giấc ngủ đúng, đủ và đều đặn sẽ đem đến nguồn năng lượng dồi dào và tinh thần sảng khoái hơn. Thói quen tốt này còn giúp cho bạn có một làn da khỏe mạnh nữa đấy.

6. ĐÁNH RĂNG THƯỜNG XUYÊN LÀ ĐIỀU CẦN THIẾT

Một giải pháp đơn giản và tuyệt vời cho năm mới chính là việc chải răng 2 lần một ngày. Nghe có vẻ đơn giản nhưng nhiều người thường bỏ quên thói quen này vài lần một tuần vào ban đêm. Trên thực tế, thời gian tốt nhất để đánh răng là ngay sau bữa ăn, do đó, mang bàn chải đánh răng đến nơi làm việc – miễn là bạn cảm thấy thoải mái – là một thói quen tốt để giữ gìn sức khỏe răng miệng.

Theo Diệu Linh / ELLE/ elitedaily

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *