Hơn một nửa các máy móc trong phòng tập GYM chứa vi khuẩn gây hại sức khỏe

Mọi người vẫn cho rằng đến các phòng tập gym rất tốt cho sức khỏe nhưng rất ít người biết rằng hàng nghìn vi khuẩn tồn tại trong máy móc, thảm yoga trong phòng tập có thể gây hại cho sức khỏe.

Các trung tâm thể dục là nơi sinh sản lý tưởng cho các vi khuẩn có khả năng gây tử vong bởi môi trường ở đây thường xuyên ẩm ướt, với rất nhiều người đổ mồ hôi.

Những vi khuẩn này có thể gây ra mụn cơm, phát ban và nhiễm trùng có thể di chuyển vào sâu bên trong cơ thể gây hại cho xương.

Sử dụng các biện pháp phòng ngừa đơn giản, chẳng hạn như mang giày dép trong buồng tắm và lau thiết bị tập thể dục, có thể giúp bạn bảo vệ cơ thể bạn khỏi các loại virus, nhiễm trùng nguy hiểm như MRSA và giun gai.

Một chuyên gia tiết lộ một số nguy cơ của vi khuẩn tìm thấy trong phòng tập thể dục mà bạn nên biết, và cung cấp các lời khuyên về cách tốt nhất để tránh chúng.

Phòng tập gym là nơi sinh sản lý tưởng cho các vi khuẩn có khả năng gây tử vong

Tránh tiếp xúc với các vết trầy xước trên da

Bác sĩ da liễu ở New York, Tiến sĩ Arash Akhavan, nói rằng vi khuẩn staph, có thể dẫn đến nhiễm trùng MRSA, là một trong những mối đe dọa lớn nhất đối với người sử dụng phòng tập thể dục. Tiến sĩ Akhavan nói thêm: “Điều này rất dễ xảy ra, đặc biệt là nhờ làn da mồ hôi.”

Vi khuẩn Staph sống trong khoảng một phần ba dân số, nhưng thường là vô hại. Tuy nhiên, nếu vi khuẩn staph của một người xâm nhập vào cơ thể người khác thông qua vết cắt hoặc vết xước trên da, nhiễm trùng có thể gây tử vong.

Mọi người thường nhận thấy những bệnh nhiễm trùng này khi họ nhìn thấy những vết sưng phồng tương tự như các vết bẩn trên da của họ. Nhưng sau đó, những khu vực bị nhiễm bệnh này có thể nhanh chóng trở thành những mối nguy hiểm đòi hỏi phải phẫu thuật rút nước. Các vi khuẩn gây ra những bệnh này cuối cùng có thể dẫn đến nguy hiểm cho xương hoặc mạch máu của người, thậm chí là gây tử vong.

Để giảm nguy cơ phát triển nhiễm trùng MRSA, hãy đảm bảo rằng tất cả các vết cắt và vết xước của bạn đều được phủ kín và tránh tiếp xúc gần gũi với người khác càng tốt trong khi tập luyện.

Những biện pháp này cũng có thể giúp bạn tránh được nhiễm E. coli, có thể gây nôn mửa, tiêu chảy điếu, chuột rút và buồn nôn.

Sử dụng thảm tập yoga của chính mình

Tiến sĩ Akhavan cho biết: “Sự nhiễm trùng lớn nhất bắt nguồn từ những tấm thảm tập yoga.” Ông giải thích rằng thảm được phân loại là ‘fomites’, là những vật thể mang nhiễm trùng.

“Mang theo tấm thảm riêng của riêng bạn hoặc sử dụng một chiếc khăn để ngăn sự tiếp xúc cơ thể với một tấm yoga phòng tập thể dục”, ông đề nghị.

Sử dụng yoga tập thể dục có thể dẫn đến nhiễm nấm, còn được gọi là giun móc.

Nấm gây ra bởi nấm men có thể được tìm thấy trên da của bạn. Nhiễm trùng xảy ra khi nấm men này không kiểm soát được và gây ra phát ban.

Phát ban bao gồm các mảng có thể có màu hồng, trắng, nâu hoặc đỏ. Chúng có thể nhạt màu hơn hoặc tối hơn vùng da xung quanh chúng. Những điểm này phổ biến nhất ở cổ, ngực, lưng và cánh tay.

Một cách khác để tránh bị nhiễm trùng nấm là để đảm bảo bạn thực hành tập thể dục mồ hôi của bạn ngay lập tức sau khi tập luyện của bạn. Tiến sĩ Akhavan gợi ý: “Làm mát và khô mồ hôi nhanh nhất có thể.

Thảm tập yoga chứa hàng nghìn vi khuẩn có thể gây nấm 

Mang giày, dép vào phòng tắm

Một nguy cơ khác là phát triển mụn cóc. Mụn cóc được gây ra bằng cách chạm vào các bề mặt trong phòng tập thể và phòng thay đồ.

Mặc dù vậy, điều này không có nghĩa là bạn không nên tắm.Tiến sĩ Akhavan cho biết: “Vòi tắm sẽ an toàn nếu phòng tập thể dục tương đối hợp vệ sinh.” Nhưng ông giải thích rằng mang giày, dép trong những môi trường này là rất quan trọng. Mọi người cũng nên cố gắng hạn chế tiếp xúc với các bề mặt trong những khu vực này bởi bạn có thể đưa vi khuẩn về nhà.

Mụn cóc xảy ra ở dưới chân người được gọi là mụn cơm, trong khi những người trên tay được gọi là mụn cóc. Chúng là sự tăng trưởng gây ra bởi các nhiễm trùng trên lớp trên cùng của da của một người.

Bệnh mụn cóc plantar và palmer là do chủng virus gây ra bởi papillomavirus ở người, STD phổ biến nhất.

Tránh xa khu vực ẩm thấp

Tốt nhất nên ở trong không gian thoáng mát, và tránh xa các khu vực như bồn nước nóng và phòng xông hơi, tại phòng tập thể dục. Tiến sĩ Akhavan cho biết: “Chúng là một nguồn bệnh viêm nang trứng rất lớn có thể gây ra một cơn phát ban nguy hiểm.”

Phát ban mà ông đề cập đến xảy ra khi một trong những nang lông bị viêm. Ông nói thêm rằng đã từng nhìn thấy chứng phát ban nang lông lan ra khắp cơ thể bệnh nhân và bệnh nhân sau đó phải nhập viện và phải điều trị bằng kháng sinh.

Viêm nang thường gặp nhất ở râu, lưng, cánh tay, mông và chân. Phát ban nang lông có vẻ giống như một nhóm các mụn nhọt màu đỏ, tất cả đều có tóc ở giữa.

Họ thường xuyên ngứa hoặc bỏng, và mụn nhọt có thể có mủ bên trong.

Tránh xa các khu vực ẩm thấp trong phòng tập 

 

Vệ sinh các máy tập dùng tay trước khi sử dụng

Cuối cùng, rhinoviruses, vi khuẩn có thể gây ra cảm lạnh thông thường, được tìm thấy trên gần một nửa số máy yêu cầu sử dụng tay mà chưa được làm sạch kỹ.

Một nghiên cứu của Viện Y tế Quốc gia cho thấy thiết bị tập thể dục trong phòng tập thể dục cộng đồng có nhiều vi khuẩn virus.

Vì lý do này, bạn nên lau các máy chạy bộ cũng như tất cả các máy tập thể dục dùng tay khác trước khi xử lý chúng để giảm nguy cơ bị bệnh sau tập luyện.

Theo An Nhiên/Vietq

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *