Khách hàng kiện Sabeco vì mua phải chai bia kém chất lượng

Ông Du mua thùng bia gắn mác Sài Gòn đỏ về sử dụng, phát hiện 2 chai bia chỉ có 1/4 chất lỏng kèm theo mùi hôi nồng nặc.

Ngày 2/1/2019, TAND Q.5 – TP. HCM đã thụ lý đơn khởi kiện của ông Nguyễn Phương Du (43 tuổi, Q. Gò Vấp, TP. HCM) với Tổng Công ty Rượu – Bia – Nước giải khát Sài Gòn (Sabeco).

Theo đơn của ông Du, đầu tháng 9/2018, ông mua một két bia Sài Gòn đỏ về uống thì khui phải 1 chai bia chỉ có khoảng 1/2 lượng nước bia và có mùi hôi nồng nặc.

Ông Du và chai bia vẫn còn nguyên nắp, chưa có dấu hiệu bong tróc.

Tiếp đó, ông Du còn phát hiện 1 chai bia còn nguyên nắp, nguyên tem nhưng bên trong chỉ có 1/4 chất lỏng. Điều đáng nói, chai bia này có hạn sử dụng đến năm 2019.

Ông Du cho rằng, rất có thể nước trong chai là bia cũ, nhưng công nhân của nhà máy vẫn đưa vào đóng nắp, không qua khâu sục rửa. Hoặc cũng có khả năng, nước trong chai là loại dùng để sục rửa chai.

Phản ánh điều này tới Sabeco nhưng ông Du không nhận được lời giải đáp thỏa đáng. “Một nhân viên của Sabeco đến có nói sẽ cùng với tôi mang chai bia đi giám định nhưng chờ mãi không thấy nhân viên của Sabeco thực hiện lời nói này”.

“Việc tôi là người tiêu dùng, mua phải sản phẩm không bảo đảm chất lượng hàng hóa, như mô tả ở trên đã gây thiệt hại cho tôi”, ông Du trình bày trong đơn.

Trong đơn khởi kiện, ông Du yêu cầu Sabeco đề nghị Tòa buộc Sabeco bồi thường thiệt hại gồm: Trị giá chai bia nhãn hiệu Sài Gòn Đỏ là 10,5 nghìn đồng; Tổn thất tinh thần tương đương 10 tháng lương tối thiểu tại khu vực TP.HCM là 39,8 triệu đồng. Tổng 2 khoản bồi thường là 39,81 triệu đồng.

Cận cảnh chai bia gắn mác Sài Gòn đỏ mà ông Du mua phải.

Luật sư Trần Đình Dũng, trung tâm Tư vấn Pháp luật TP.HCM (hội Luật gia Việt Nam) đã được ông Du ủy quyền nộp đơn khởi kiện.

Luật sư Dũng cho biết: “Vì quyền lợi bảo vệ sức khoẻ cho người tiêu dùng cũng như hướng tới thị trường công khai, minh bạch thì việc khởi kiện vụ việc ra toà án là việc làm đúng đắn. Đồng thời, cũng sẽ thúc đẩy nhà sản xuất làm tốt hơn công việc của họ”.

Vào cuối năm 2017, ông Nguyễn Trí Đức (ngụ Q. Tân Bình, TP. HCM) cũng nộp đơn khởi kiện Sabeco vì mua phải chai bia gắn mác Sài Gòn đỏ dị vật bên trong. Dị vật là một mảnh xốp màu trắng, khoảng 3cm nổi lên bề mặt của chai bia.

Sau khi biết ông Đức khởi kiện, bà Lê Thị Thu Thủy – Chánh Văn phòng Sabeco tiếp tục mời ông Đức đến làm việc. Tại biên bản làm việc ngày 16.8/2017, ông không đòi bồi thường mà chỉ yêu cầu Sabeco xin lỗi trên báo.

Phía Sabeco đề nghị tặng 50 thùng bia Special. Sabeco xin nhận lại chai bia lỗi để xác minh nguồn gốc sản phẩm và sẽ gửi thư xin lỗi người tiêu dùng.

Tuy nhiên, theo ông Đức, sau khi nhận được chai bia có dị vật, phía Sabeco không có thư xin lỗi, không gặp làm việc trực tiếp trước ngày 4/9 như biên bản. Ông Đức nhiều lần gọi điện nhưng phía Sabeco không nghe máy nên ông đã quyết định nộp đơn khởi kiện ra tòa.

Theo baodatviet.vn

Nguồn bài viết http://baodatviet.vn/kinh-te/bao-ve-nguoi-tieu-dung/khach-hang-kien-sabeco-vi-mua-phai-chai-bia-kem-chat-luong-3372179/

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *