Lenovo ThinkPad X1 Carbon bị thu hồi do nguy cơ cháy nổ pin

Cục Cạnh tranh và Bảo vệ người tiêu dùng thông báo về chương trình thu hồi với sản phẩm Lenovo ThinkPad X1 Carbon 5th Generation thuộc chủng loại máy: 20HQ, 20HR, 20K3, 20K4, thời gian sản xuất từ 12/2016 đến 10/2017.

Công ty Lenovo đã gửi báo cáo đến Cục Cạnh tranh và Bảo vệ người tiêu dùng về việc trên mẫu máy tính Lenovo ThinkPad X1 Carbon 5th Generation có một chiếc ốc chưa được vặn chặt có khả năng khiến pin của máy tính xách tay nóng lên và có khả năng dẫn đến nguy cơ cháy.

Theo đó, các sản phẩm Lenovo ThinkPad X1 Carbon chủng loại 20HQ, 20HR, 20K3, 20K4 (sản xuất từ tháng 12/2016 đến tháng 10/2017) sẽ được Công ty Lenovo và các đại lý được ủy quyền kiểm tra, khắc phục miễn phí lỗi của những sản phẩm bị ảnh hưởng.

Công ty khuyến cáo người tiêu dùng vì quyền lợi và an toàn, cần nhanh chóng mang sản phẩm tới đại lý của Công ty Lenovo để được kiểm tra và khắc phục lỗi trên.

Công ty Lenovo và các đại lý được ủy quyền sẽ kiểm tra, khắc phục miễn phí lỗi của những sản phẩm bị ảnh hưởng. Thời gian tiếp nhận, sửa chữa và thay thế đối với các sản phẩm thuộc chương trình là không quá 2 ngày làm việc.

Bạn đọc có thể tự kiểm tra thông tin ngày sản xuất bằng cách lật lại mặt lưng máy và xem hướng dẫn như hình bên dưới.

Lenovo ThinkPad X1 Carbon bị thu hồi do nguy cơ cháy nổ pin

Theo Ủy ban An toàn Sản phẩm tiêu dùng Hoa Kỳ thì có khoảng 83.500 chiếc ThinkPad X1 Carbon sẽ phải thu hồi để kiểm tra lỗi kỹ thuật.

Cho đến nay thì chưa có bất kỳ trường hợp nào sử dụng ThinkPad X1 Carbon bị cháy nổ Nhưng Lenovo vẫn phải thu hồi laptop để tiến hành sửa chữa.

Dòng laptop ThinkPad X1 Carbon thế hệ thứ 5 vào tháng 5/2017. Laptop thế hệ 5 có thời lượng pin lâu hơn, sức mạnh tính toán được cải thiện và có thiết kế bóng bẩy, đẹp mắt, trọng lượng nhẹ.

Được biết, trên thị trường mẫu máy tính  Lenovo ThinkPad X1 Carbon 5th Generation đang có giá bán từ 40 triệu đồng đến 50 triệu đồng.

Trong trường hợp cần thêm thông tin, người tiêu dùng có thể liên hệ tới Công ty Lenovo theo số 12280637 (đường dây nóng) hoặc aseanvn@lenovo.com (email) ​và các Trung tâm Cung cấp Dịch vụ Bảo hành được ủy quyền.

 Văn Phương/Thương trường

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *