Mẹ 2 con chia sẻ những mâm cơm ngon miệng dành cho 4 người

Dù bận bịu với công việc ở cơ quan nhưng ngày nào chị Bùi Ngọc Linh (32 tuổi, Hoài Đức, Hà Nội) vẫn vào bếp nấu cơm cho chồng con. Do ban ngày đi làm nên chị thường nấu ăn cho cả nhà vào bữa tối. Chỉ trừ 1-2 lần trong tháng gia đình đi ra ngoài ăn

Mỗi bữa chị thường nấu cho 4 người ăn, 2 vợ chồng chị cùng 2 con. Vì thế, bữa cơm thường có nhiều món để hài hòa khẩu vị cả gia đình. Vậy nhưng chị cũng chỉ mất khoảng 45 phút cho mỗi lần vào bếp. Chỉ trừ khi hôm nào chị nấu các món cầu kì thì mới mất khoảng 1 tiếng.

me 2 con chia se nhung mam com ngon mieng danh cho 4 nguoi - 2

Để thực đơn gia đình có đủ chất, chị thường quan tâm đến vấn đề dinh dưỡng khi nấu ăn. Nhất là hai con của chị, thức ăn phải đủ chất để các bé còn phát triển toàn diện. Chị cũng cố gắng chế biến món ăn sao cho ngon nhất có thể, để chồng và con ăn ngon.

Để bữa cơm thêm phong phú, ít khi bị lặp món, chị thường tham gia vào các hội nhóm nấu ăn trên facebook để học hỏi kinh nghiệm.

Theo chị Ngọc Linh, chị cũng ít khi định giá mỗi bữa ăn phải gói gọn trong bao nhiêu tiền nhưng chúng thường bù trừ cho nhau. Chẳng hạn bữa hôm nay mất nhiều tiền thì bữa sau lại bớt đi một chút.me 2 con chia se nhung mam com ngon mieng danh cho 4 nguoi - 4

Chồng và con chị tuy không thể hiện ra ngoài nhưng đều thích các bữa cơm chị nấu. Chồng luôn động viên con là món này ngon, món kia ngon để bé ăn. Còn bé nhà chị vừa ăn lại vừa lẩm bẩm “ngon đấy”. Tuy chỉ đơn giản như vậy nhưng lại làm chị cảm thấy hạnh phúc vô cùng. Đó chính là động lực để chị ngày nào cũng vào bếp và nấu nhiều món ngon cho chồng con.

Xem thêm các bữa cơm chị Ngọc Linh thường nấu cho gia đình:

me 2 con chia se nhung mam com ngon mieng danh cho 4 nguoi - 6

me 2 con chia se nhung mam com ngon mieng danh cho 4 nguoi - 9

me 2 con chia se nhung mam com ngon mieng danh cho 4 nguoi - 8

Nguồn: eva.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *