Mua xúc xích tiệt trùng Vissan ở BigC: Khách hàng phát hoảng khi sử dụng xúc xích bị mốc đen dù còn HSD

Xúc xích tiệt trùng đã và đang trở thành món ăn quen thuộc trong bữa ăn gia đình, các thương hiệu được yêu thích như Xúc xích Viet Foods, Cp, Đức Việt, Vissan…. Tuy nhiên, bên trong các sản phẩm tiện lợi đó khách hàng không lưu tâm có thể mua phải nhưng sản phẩm kém chất lượng gây hại đến sức khoẻ.

Ngày 24/2/2019, một khách hàng có tên Dương Ngọc O, sinh viên Đại học Lao Động và Xã Hội, đã hốt hoảng khi phát hiện mình vừa cắn một miếng từ cây xúc xích đang trong tình trạng bị hư hỏng. Chia sẻ về trải nghiệm đáng sợ chị D.N.O cho biết: “Mình mua sản phẩm xúc xích 3 Bông Mai của thương hiệu Vissan, tại siêu thị Big C Thăng Long địa chỉ 222 Trần Duy Hưng, Cầu Giấy, Hà Nội. Mình mua tổng hoá đơn các loại hàng 236.700 đồng, trong đó một gói xúc xích tiệt trùng 3 Bông Mai khối lượng 105g/gói, giá 27.000 đồng. Khi bóc túi xúc xích có 3 cái, mình bóc cái đầu tiên thấy có mùi hôi, ôi thiu, lột vỏ bọc thấy cây xúc xích đã chuyển màu đen xanh và có giòi”. 

Xúc xích tiệt trùng 3 Bông Mai của Vissan chị D.N.O mua ngày 23/2/2019 đã mốc đen dù còn hạn sử dụng.

Hoá đơn mua hàng của chị D.N.O tại Big C Thăng Long

Sau khi có trải nghiệm không hay về sản phẩm xúc xích tiệt trùng của Vissan, bạn của chị D.N.O đăng tải trên mạng xã hội để cảnh báo với người tiêu dùng với nội dung: “Xúc xích mới mua ở Big C Thăng Long. Bỏ ra cứ nhồm nhoàm ăn với nhau khen xúc xích hôm nay béo quá… May là tao có thói quen cắn rồi xé dọc ra ăn…. Bạn tao nó hay ăn kiểu cắn cắn… Đương nhiên…. Là cái này nó cũng cắn rồi… Nó đang đi nôn từ tối đến giờ… Anh em ăn xúc xích để ý nhớ”. 

Ngay lập tức c D.N.O và bạn đăng tải lên mạng xã hội để cảnh báo cho mọi người.

Ngay lập tức chia sẻ này đã thu hút hàng nghìn lượt thích và đánh giá về chất lượng sản phẩm kém.

Bên cạnh đó chị D.N.O người có trải nghiệm với chính sản phẩm mình mua cho biết thêm sản phẩm xúc xích tiệt trùng Bông Mai, thương hiệu Vissan, mua vào ngày 23/2/2019, việc bảo quản không có vấn đề gì cho đến khi bóc xúc xích ra sử dụng. Trên bao bì của sản phẩm cũng ghi rõ ngày sản xuất từ ngày 19/12/2018, hạn sử dụng đến ngày 19/03/2019. Tức là sản phẩm tính đến thời điểm chị D.N.O sử dụng còn hạn gần 1 tháng. Nhưng không hiểu vì đâu sản phẩm xúc xích tiệt trùng Vissan được đóng gói cẩn thận như vậy đã có hiện trạng mốc đen, ôi thiu và đang trong tình trạng phân huỷ thành giòi bọ?.

Chiếc xúc xích bị phân huỷ bốc mùi.

Bác sĩ Vũ Quỳnh Hoa – trung tâm Dinh dưỡng, TP. Hồ Chí Minh cho biết: “Trong thời đại công nghiệp hiện nay, xúc xích là một loại thực phẩm mà nhiều người sử dụng, món ăn được nhiều người yêu thích, đặc biệt là trẻ em.

Hiện nay, có một số thông tin về xúc xích bẩn, xúc xích bẩn được làm từ những nguyên liệu không đảm bảo – thịt ôi thiu, thịt bị hư hỏng, thịt bị nhiễm vi sinh vật, thịt lẫn kim loại nặng, tạp chất. Bên cạnh đó, trong quá trình sản xuất các cơ sở chế biến còn cho thêm hóa chất độc hại – chất bảo quản, chất tạo màu, hàng the để giúp bảo quản thực phẩm lâu, có màu, mùi thơm ngon.

Tuy nhiên, sử dụng quá liều lượng hóa chất cho phép, dùng hóa chất cấm sử dụng – xúc xích không an toàn. Xúc xích không an toàn gây ra nhiều vấn đề cho sức khỏe như đau bụng, nôn ói, tiêu chảy, ngộ độc gan, thận, thậm chí còn gây tử vong”.

Sản phẩm xúc xích tiệt trùng Vissan, hạn sử dụng còn gần một tháng đã khiến khách hàng kinh hãi khi bóc ra sử dụng.

Được biết, Vissan là một trong những doanh nghiệp dẫn đầu ngành thực phẩm của cả nước, lĩnh vực hoạt động chuyên về sản xuất kinh doanh thịt tươi sống, đông lạnh và thực phẩm chế biến từ thịt. Tuy nhiên, với sản phẩm được phân phối trong hệ thống siêu thị lớn như Big C Thăng Long, Vissan đã để khách hàng có một trải nhiệm không hề tốt đẹp.

Trước đó, tháng 4/2014, gần 100 học sinh Trường tiểu học Long Bình (Q.9, TP.HCM) bị ngộ độc thực phẩm sau khi ăn thức ăn cơm chiên dương châu và bánh flan do Công ty TNHH MTV VN Kỹ nghệ súc sản (VISSAN), sau vụ việc này Vissan bị Thanh tra Sở Y Tế TP. HCM xử phạt hành chính 23.000.000 đồng. Năm 2012, 2013, 2017, Vissan tiếp tục dính “phốt” về sản phẩm xúc xích tiệt trùng bị ôi thiu trong khi vẫn còn hạn sử dụng.

Chúng tôi sẽ tiếp tục thông tin đến bạn đọc./.

Theo Hàn Vi/ Đô thị mới

Nguồn bài viết http://tieudungplus.vn/xuc-xich-tiet-trung-vissan-khach-hang-phat-hoang-khi-su-dung-xuc-xich-bi-moc-den-du-con-hsd-33878.html

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *