Sau ngày vía Thần Tài giá vàng giảm mạnh

Sau ngày vía Thần Tài, giá vàng hôm nay (26/2) giảm mạnh.

Vàng hôm nay đảo chiều giảm giá (Ảnh minh họa: KT)

Trái với nhu cầu mua vàng tăng cao hôm qua (26/2) – ngày vía Thần Tài, hôm nay giá vàng trong nước đảo chiều giảm mạnh khi giá vàng quốc tế cũng lao dốc do đồng bạc xanh ngày càng mạnh lên.

Cụ thể, mở cửa phiên sáng nay, giá vàng của Tập đoàn DOJI tại Hà Nội niêm yết ở mức 36,80 triệu đồng/lượng (mua vào) – 37,60 triệu đồng/lượng (bán ra). So với hôm qua, giá vàng đã “bốc hơi” gần 100.000 đồng mỗi lượng.

Tại TP HCM, Công ty VBĐQ Sài Gòn công bố giá mua – bán vàng SJC là 36,75 – 37,05 triệu đồng/lượng, giảm 130.000 đồng/lượng.
Hôm qua, giá vàng trong nước đi ngược chiều với thị trường vàng thế giới, đặc biệt là chiều bán ra do nhu cầu mua tăng cao trong ngày vía Thần Tài (ngày 10 tháng Giêng). Nhưng hôm nay, giá vàng tại Việt Nam đã hòa cùng nhịp giảm của thế giới.

Sáng nay theo giờ Việt Nam, giá vàng thế giới giao ngay ở mức 1.327 – 1.328 USD/ounce. Hợp đồng vàng kỳ hạn tháng 4 giao dịch ở mức 1.331 USD/ounce, giảm gần 2% so với tuần trước.

Giá vàng thế giới đã trải qua một tuần ảm đạm và vẫn chưa có xu hướng rõ ràng. Một số dự báo cho thấy vàng có thể tiếp tục rớt giá do USD và trái phiếu đang trong xu hướng tăng./.

Theo VOV

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *