Sơn Dulux bị tố kém chất lượng: Đại diện công ty TNHH sơn AkzoNobel lên tiếng

Sau phản ánh của khách hàng sau khi sử dụng sơn Dulux bị bong tróc, không bám dính, mới đây, đại diện hãng sơn là Công ty TNHH sơn AkzoNobel (Cty AkzoNobel) đã chính thức lên tiếng phản hồi.

Liên quan đến khiếu nại của chị Nguyễn Thị K.L. (quận Nam Từ Liêm, TP. Hà Nội) tố sơn Dulux kém chất lượng, vừa qua, Công ty TNHH sơn AkzoNobel đã chính thức lên tiếng.

Trả lời báo Người tiêu dùng, công ty này cho biết: Ngày 13/10, sau khi nhận được phản ánh, công ty đã cử nhân viên đến kiểm tra. Kết quả kiểm tra tại chỗ cho thấy hiện tượng bong tróc xuất hiện ở một số vị trí tiếp giáp với các vật liệu khác như ban công, ổ cắm, gạch chân tường. Nhân viên AkzoNobel đã hướng dẫn khách hàng khắc phục các vị trí bị sự cố theo hệ thống và tiếp tục theo dõi thêm các vị trí không bị sự cố.

Vị trí sơn tiếp giáp cầu thang bị bong tróc.


Đại diện hãng sơn cũng cho biết, đơn vị này đã thu thập tất cả các mẫu sơn cần thiết để kiểm tra cũng như báo cáo các bộ phận liên quan để đưu ra hướng giải quyết hợp lý. Dự kiến, ngày 30/10, các công bố về kết quả và phương án giải quyết sẽ được công bố.
Theo công ty, kết quả sơ bộ, hiện tượng bong tróc xảy ra do màng sơn chưa đông kết hoàn toàn và có tác động của ngoại lực. Tiếp đó, ngày 23/10, nhân viên công ty tiếp tục xuống hiện trường để theo dõi và thông báo kết quả kiểm tra cho khách hàng. Lần này, phía công ty phát hiện nhiều vị trí khác ở trong và ngoài nhà bị bong tróc do khách hàng dùng tay bóc/ dùng móng tay kẻ lên tường.

Loại sơn được gia đình chị K.L. sử dụng bị nghi ngờ về chất lượng kém.


Đến nay sau khoảng hơn 20 ngày, hiện tượng bục các lớp sơn vẫn tiếp tục diễn ra. Được biết, hãng sơn đã xuống kiểm tra nhưng chỉ hướng dẫn chị L. theo dõi các hiện tượng và chưa có động thái giải quyết vấn đề.
Trước đó, phản ánh đến báo Người tiêu dùng: Ngày 2/10, chị Nguyễn Thị K.L. mua sơn Dulux 5 in 1 tại Công ty TNHH phát triển thương mại & xây dựng Trường Sơn (trụ sở: tổ dân phố 5, Nghĩa Lộ, P. Yên Nghĩa, Hà Đông, Hà Nội) để thi công tầng 1 căn nhà đang ở. Tổng số tiền mua sơn hết khoảng gần 19 triệu đồng. Tuy nhiên, sau khoảng 1 tuần, chị L. bất ngờ phát hiện ở khu vực chân tường, mép ổ điện và nhiều khu vực khác, lớp sơn tự nhiên bị phồng rộp, bục ra không bám dính.

Báo Người tiêu dùng sẽ tiếp tục thông tin đến bạn đọc về sự việc trên!

Theo Báo Người tiêu dùng

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *