VTG 2017 diễn ra từ 22-25/11, cầu nối cho doanh nghiệp Việt

Triển lãm được tổ chức trên diện tích rộng hơn 12.000m2 với sự tham dự của 450 doanh nghiệp, đến từ 14 quốc gia và vùng lãnh thổ: Việt Nam, Đức, Hồng Kông, Ấn Độ, Nhật Bản, Trung Quốc, Malaysia, Singapore, Thụy Sĩ, Hàn Quốc, Đài Loan, Thái Lan, Thổ Nhĩ Kỳ và Uzbekistan.

VTG 2017 tập trung các thương hiệu hàng đầu về ngành Dệt may trên thế giới, chuyên cung cấp các giải pháp về công nghệ cao, thiết bị mới nhất. Ngoài ra, triển lãm còn trưng bày một số sản phẩm như bông, sợi, vải và phụ kiện cho may mặc. Song song với triển lãm là những hội thảo giới thiệu các phương pháp có giá trị cho sự phát triển của các lĩnh vực liên quan đến dệt may, các diễn giả đến từ các hiệp hội ngành công nghiệp tham dự: Tổ chức xuất nhập khẩu – Bộ Công Thương, Hiệp hội Bông sợi Việt Nam và Hiệp hội Dệt may Việt Nam, với các chủ đề như:

Việt Nam chuẩn bị như thế nào cho FTA; tác động của cách mạng công nghiệp 4.0; cái nhìn của ngành công nghiệp ngày nay từ sợi đến dệt may tại Việt Nam; làm thế nào để tiếp tục tồn tại trên thị trường với nhu cầu thay đổi theo thời gian…

Theo Ban tổ chức, 9 tháng đầu năm 2017, kim ngạch xuất khẩu dệt may của Việt Nam đạt 23 tỷ USD, tăng 9,8% so với cùng kỳ và trở thành một trong những ngành có kim ngạch xuất khẩu cao nhất của Việt Nam.

Tuy nhiên, do phương thức sản xuất chủ yếu là gia công cho các đơn hàng nước ngoài và chưa phát triển được chuỗi cung ứng dệt may nên tỷ lệ giá trị gia tăng không cao. Chính phủ và các bộ, ngành đang từng bước tháo gỡ khó khăn, tạo điều kiện thuận lợi, ban hành các cơ chế, chính sách nhằm phát triển ngành công nghiệp hỗ trợ, trong đó có sản phẩm công nghiệp hỗ trợ của ngành Dệt may, từ đó góp phần phát triển chuỗi cung ứng trong ngành Dệt May Việt Nam.

Triển lãm sẽ tạo điều kiện cho các doanh nghiệp dệt may Việt Nam có cơ hội tham quan, tìm hiểu, lựa chọn thiết bị có trình độ công nghệ hiện đại được sản xuất từ các nước công nghiệp tiên tiến, để định hướng đầu tư thêm công nghệ mới, tăng tỷ lệ nội địa hoá và có thêm nguồn nguyên phụ liệu, chủ động đáp ứng nhu cầu của khách hàng trong và ngoài nước.

VTG 2017 diễn ra từ 22-25/11, sẽ cầu nối cho khách tham quan có nhu cầu mua sắm máy móc, trao đổi thông tin, tiếp cận những công nghệ mới nhất cho ngành công nghiệp may hiện nay./.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *