Xuất hiện tag lạ ” kêu cứu” gắn trên quần áo của Zara

Chiếc tag kỳ lạ có ghi: “Tôi đã làm ra sản phẩm này để bạn mua nó, nhưng tôi không hề được trả lương”.

Mới đây, khách hàng mua sắm tại cửa hàng bán lẻ Zara tại thành phố Istanbul, Thổ Nhĩ Kỳ đã phát hiện ra những chiếc tag lạ được gắn trên quần áo của hãng này.

Được biết, chúng được gắn lên bởi các công nhân của một xưởng may gia công thuê ngoài cho Zara và một số hãng bán lẻ khác với nội dung phàn nàn về việc hãng thời trang này đã không trả lương cho họ.

Sau nhiều nỗ lực đòi quyền lợi nhưng thất bại, những người thợ may Thổ Nhĩ Kỳ đã phải nghĩ ra cách này để kêu gọi những người mua hàng tạo áp lực cho Zara cũng như ủng hộ chiến dịch đòi tiền lương của họ.

Chiếc tag kỳ lạ có ghi: “Tôi đã làm ra sản phẩm này để bạn mua nó, nhưng tôi không hề được trả lương”.

Ngoài ra chiếc tag còn cho biết những công nhân chưa nhận được lương đến từ một nhà máy có tên là Bravo. Hiện nay, nhà máy này đã đóng cửa và chậm trả lương cộng tiền trợ cấp thôi việc cho công nhân 3 tháng.

Theo Forbes, Zara là hãng bán lẻ thời trang nổi tiếng với hơn 2.200 cửa hàng trên 93 quốc gia và vùng lãnh thổ. Trong khi những hãng bán lẻ quần áo thời trang khác như Gap, J.Crew, Urban Outfitters đang gặp khó khăn thì Zara lại tăng trưởng khá tốt nhờ chi phí thấp và kiểu dáng thời trang bắt kịp xu thế.

Inditex – tập đoàn điều hành hãng bán lẻ Zara hiện chưa có bình luận gì về sự việc này.

Theo Anh Sa/ Nhịp Sống Kinh tế/Cafebiz

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *