Petroland: Bùi Minh Chính gây thiệt hại 100 tỷ đồng

Chủ tịch HĐQT Petroland, nguyên Tổng Giám đốc Petroland Bùi Minh Chính vừa bị Cơ quan An ninh điều tra Bộ Công an bắt tạm giam. Kết quả điều tra bước đầu xác định, với tư cách là Giám đốc Petroland, Bùi Minh Chính gây thiệt hại cho Petroland gần 100 tỷ đồng.

Ông Bùi Minh Chính

Qua quá trình xác minh về những sai phạm xảy ra tại CTCP Đầu tư hạ tầng và đô thị dầu khí (Petroland) theo kiến nghị Khởi tố của Cục An ninh kinh tế Bộ Công an, căn cứ kết quả điều tra và tài liệu chứng cứ thu thập được, ngày 30/9/2019, Cơ quan An ninh điều tra Bộ Công an đã ra Quyết định Khởi tố vụ án hình sự “Lợi dụng chức vụ quyền hạn trong khi thi hành công vụ” xảy ra tại Petroland.

Cùng ngày, Cơ quan An ninh điều tra Bộ Công an đã ra các Quyết định Khởi tố bị can, Lệnh bắt bị can để tạm giam, Lệnh khám xét đối với Bùi Minh Chính (SN: 1961, trú tại TP.HCM) là Chủ tịch HĐQT nguyên Giám đốc Petroland.

Sau khi được Viện Kiểm sát nhân dân tối cao phê chuẩn, ngày 1/10/2019, Cơ quan An ninh điều tra Bộ Công an đã tống đạt và thi hành Lệnh bắt bị can để tạm giam, khám xét đối với Bùi Minh Chính theo đúng quy định của pháp luật.

Kết quả điều tra bước đầu xác định, với tư cách là Giám đốc Petroland, Bùi Minh Chính đã ký hợp đồng, duyệt thanh toán nhiều hợp đồng môi giới bất động sản, dịch vụ tư vấn nhà đất và ký hợp đồng bán bất động sản của Petroland trái quy định của pháp luật, gây thiệt hại cho Petroland gần 100 tỷ đồng.

Hiện, Cơ quan An ninh điều tra Bộ Công an đang tập trung điều tra mở rộng vụ án, áp dụng các biện pháp theo luật định để làm rõ tính chất, vai trò, hành vi phạm tội của bị can và các đối tượng có liên quan…

Petroland
Cổ phiếu PTL của Petroland đã giảm 79% từ khi lên sàn HOSE đến nay

Cổ phiếu PTL của Petroland có phiên giao dịch đầu tiên tại Sở Giao dịch Chứng khoán TP.HCM (HOSE) từ ngày 22/9/2010 với giá đóng cửa là 20.000 đồng/cổ phiếu. Cổ phiếu PTL đã liên tục giảm giá từ đó đến nay, đóng cửa ngày 2/10, PTL chỉ còn 4.190 đồng/cổ phiếu, tương đương mức giảm 79%.

Nguyên nhân chính khiến cổ phiếu PTL giảm giá là kết quả kinh doanh của Petroland ngày càng sa sút. Hiện nay, công ty đang có lỗ lũy kế 235 tỷ đồng.

 Trí Nguyễn/NGUOITIEUDUNG

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *