Long An: Khách hàng mua đất nền cầu cứu chính quyền

Nhiều khách hàng mua đất nền tại các dự án Hưng Thịnh Cát Tường, Đất Xanh Long An của Công ty TNHH Đầu tư – Xây dựng Bất động sản Hưng Thịnh (Công ty Hưng Thịnh) đã kéo đến Tỉnh ủy tỉnh Long An, Công an tỉnh Long An, Sở Tài nguyên và Môi trường tỉnh Long An… cầu cứu vì đóng tiền nhưng không có nền đất.

Ngày 4/10, trước cổng Tỉnh ủy tỉnh Long An, Công an tỉnh Long An, Sở Tài nguyên và Môi trường tỉnh Long An… có rất đông người tập trung với băng rôn yêu cầu Công ty Hưng Thịnh trả tiền. Nhiều băng rôn khác với nội dung “đề nghị điều tra Công ty Hưng Thịnh bán dự án ma tại Long An”.

Nhiều khách hàng căng băng rôn yêu cầu chủ đầu tư Công ty Hưng Thịnh trả lại tiền


Tương tự nhiều khách hàng của Công ty Hưng Thịnh đã đóng tiền từ hàng trăm triệu đồng tới hàng tỷ đồng để mua nền đất của dự án Hưng Thịnh Cát Tường, nhưng khi khảo sát thực địa dự án thì mới biết chỉ là đất ruộng.
Khách hàng tên Yến (ngụ tại TP.HCM) đã mua đất tại dự án Hưng Thịnh Cát Tường từ năm 2018 với lô đất 60 m2 giá 450 triệu đồng, đã thanh toán 270 triệu đồng. Sau nhiều lần liên hệ với chủ đầu tư không được, chị Yến tìm hiểu thì biết dự án chưa hoàn thành thủ tục đất đai, đầu tư hạ tầng.

Hiện nay, chủ đầu tư dự án Hưng Thịnh Cát Tường đã tiến hành ký hợp đồng giao dịch, huy động hàng trăm tỷ đồng từ nhiều khách hàng bằng các hình thức: Hợp đồng sang nhượng điểm kinh doanh trả góp, hợp đồng nguyên tắc chuyển nhượng quyền sử dụng đất trả góp trong khi chưa thực hiện thủ tục xin giao đất và chưa được nhà nước giao đất.

Tuy vậy, theo kết luận thanh tra toàn diện dự án Hưng Thịnh Cát Tường do Chủ tịch UBND tỉnh Long An là ông Trần Văn Cần ký đã khẳng định, dự án khu dân cư dính hàng loạt sai phạm. Dự án này rộng 9,4 ha nhưng đến nay chưa thực hiện các thủ tục hồ sơ xin giao đất để thực hiện dự án nên chưa thực hiện nghĩa vụ tài chính. Chủ đầu tư chưa thực hiện xong các thủ tục kê biên bồi thường, hỗ trợ tái định cư; chuyển mục đích sử dụng đất và lập hồ sơ xin giao đất theo quy định pháp luật để tiếp tục thực hiện dự án.

Hiện dự án chưa được thẩm định bản vẽ thiết kế xây dựng, chưa xin phép xây dựng về san lấp mặt bằng và đầu tư xây dựng nhưng Công ty Hưng Thịnh đã san lấp mặt bằng 5,56/9,4 ha của dự án, đã xây dựng 3 căn nhà trong dự án, làm đường nội bộ khoảng 30% (trong đó có đường nhựa và trải đá xanh), vỉa hè, thoát nước khoảng 30%, hệ thống điện, cấp nước khoảng 5%.

TH

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *