Cơn sốt bánh mì que chỉ từ 3.000- 4.000 đồng để được vài tháng không hỏng

Bánh mỳ que ngàn lớp với đặc điểm chiều dài bánh bằng gang tay người lớn, được đóng trong bao nilon trong, bên ngoài bao in toàn chữ Trung Quốc.

Mới đây, những chiếc bánh mỳ que được gắn mác nội địa Trung Quốc có giá chỉ 3000 – 4000đ/chiếc đang rầm rộ và gây sốt trên mạng.

Theo đó, một thùng bánh mì que nhân sữa và nhân nho với giá 290.000 đồng/thùng. Một thùng có khoảng 70 chiếc bánh, tính ra chỉ khoảng 4.000 đồng/chiếc. Đối với loại không có nhân, giá chỉ khoảng 3.000 đồng/ chiếc. Loại có nhân thì giá đắt hơn. Nhiều người chia sẻ, họ thấy bánh có mùi vị rất thơm, mềm. Nếu mua lẻ, giá bánh mì có thể dao động từ 7.000 đồng đến 10.000 đồng/ chiếc.

Bánh mì que Trung Quốc được quảng cáo có thể sử dụng 3-6 tháng. Ảnh: Vietnamnet

“Ăn bánh cũng thấy ngon, lại rẻ, tiện lợi nên tôi mua cả thùng về làm bữa sáng cho cả nhà. Buổi sáng trước khi đi học, các con lại nhét 2 cái vào ba lô. Mình cũng đem vài cái lên cơ quan làm đồ ăn sáng hoặc ăn trưa, đỡ phải ra ngoài ăn cơm bụi”, chị Đ.N.A (Đống Đa, Hà Nội) chia sẻ.

Trao đổi với một đầu mối chuyên bỏ sỉ bánh mì que, được biết loại bánh mì này có xuất xứ từ Trung Quốc. Loại có nhân sữa hay nhân nho thường để được 3 tháng, loại không có nhân để được 6 tháng liền mà không sợ hỏng. Một thùng bánh loại này nặng 2,5kg, lượng bánh trong thùng khoảng 70 chiếc với giá bỏ sỉ là 200.000 đồng/thùng. Tuy nhiên, khách lấy từ 10 thùng trở lên sẽ có giá 190.000 đồng/thùng (chia ra khoảng 2.700 đồng/chiếc). Đa phần khách buôn các tỉnh, nhất là khách ở Hà Nội thường lấy từ 10-20 thùng/lần. Hàng đặt hôm trước thì hôm sau có, hoặc đặt sáng chiều có vì gửi xe khách đi rất nhanh, song phí gửi khách phải chịu.

Tương tự, chị Bùi Thị Kim Thu ở Định Công (Hoàng Mai, Hà Nội), cho biết, khoảng nửa tháng nay chị cũng hay đặt mua bánh mì que Trung Quốc về ăn do bánh thơm ngon, hạn sử dụng lại dài.

“Bánh mì ở siêu thị, cửa hàng cũng bán nhiều nhưng hạn chỉ vài ngày. Nhiều khi mua về vô tình để hết hạn mà không biết. Nhưng bánh này thì tha hồ để, mà mua càng nhiều thì giá lại càng rẻ nên tôi cứ rủ vài người mua chung 3-4 thùng một lần”. Song, chị Thu cũng thắc mắc, không biết họ làm bằng công nghệ gì mà bánh có thể để tới vài tháng ở điều kiện thường không hề thiu hỏng.

Trên các trang mạng xã hội, hiện nay, bánh mỳ que ngàn lớp với đặc điểm chiều dài bánh bằng gang tay người lớn, được đóng trong bao nilon trong, bên ngoài bao in toàn chữ Trung Quốc,… đang được rao bán với giá từ 7.000-9.000 đồng/chiếc, thậm chí nhiều nơi bán 12.000 đồng/chiếc tùy vào nhân bánh. Đáng chú ý, các chủ hàng cho biết, bánh này liên tục cháy hàng vì được khách đặt mua rất nhiều.

Theo Hương Giang/Thuongtruong.vn

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *