Lại lừa bán đất nền ảo, 200 triệu mỗi 100 m2 ở Đồng Nai

UBND huyện Xuân Lộc, tỉnh Đồng Nai khẳng định dự án trên địa bàn huyện Alibaba đang rao bán không tồn tại. Hai tháng trước, Alibaba cũng vừa bị xử lý vì bán dự án ảo ở Long Thành.

Bà Nguyễn Thị Cát Tiên, Chủ tịch UBND huyện Xuân Lộc, tỉnh Đồng Nai vừa ký văn bản ngày 12/5 khẳng định việc công ty cổ phần địa ốc Alibaba rao bán đất nền tại địa phương là sai sự thật.

Cụ thể, huyện Xuân Lộc cho biết công ty Alibaba đang quảng cáo rao bán nền tại địa bàn xã Xuân Hưng của huyện này.

Tuy nhiên, UBND huyện Xuân Lộc chưa hề có quy hoạch, kế hoạch sử dụng đất đối với dự án được Alibaba quảng cáo mang tên Ali Mega Xuân Lộc. Địa phương cũng chưa ban hành quyết định nào liên quan việc thỏa thuận địa điểm, chấp thuận đầu tư cho Alibaba thực hiện dự án trên cũng như những dự án đất ở tại các xã, thị trấn khác trên địa bàn huyện.

Huyện Xuân Lộc cho biết sẽ giao phòng Tài nguyên Môi trường chủ trì phối hợp với công an huyện cùng một số đơn vị có liên quan phối hợp kiểm tra, rà soát việc rao bán đất nền của Alibaba để tham mưu xử lý theo đúng quy định pháp luật.

Lai lua ban dat nen ao, 200 trieu moi 100 m2 o Dong Nai hinh anh 1
Theo cơ quan chức năng, dự án Ali Mega Xuân Lộc tại huyện Xuân Lộc, tỉnh Đồng Nai do Alibaba tự vẽ ra rồi rao bán.

Hiện dự án Ali Mega Xuân Lộc của Alibaba vẫn đang được quảng cáo trên nhiều tài khoản mạng xã hội với những lời chào mời hấp dẫn như “200 triệu mỗi nền 100 m2” hay “450 triệu mỗi nền biệt thự 500m2”.

Trước đó, hồi giữa tháng 3, báo Pháp luật TP.HCM đưa tin UBND tỉnh Đồng Nai khẳng định chưa ban hành quyết định nào liên quan đến việc thỏa thuận địa điểm, chấp thuận chủ trương đầu tư, giao đất, cho thuê đất để địa ốc Alibaba thực hiện các dự án tại huyện Long Thành như công ty này quảng cáo. Các sai phạm của Alibaba đã bị tỉnh Đồng Nai xử lý.

(Th)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *