Toyota triệu hồi Corolla Altis sửa lỗi hệ thống giảm xóc sau

Cục Đăng kiểm Việt Nam phát đi thông báo phê duyệt chương trình triệu hồi mẫu sedan hạng C – Corolla Altis sản xuất trong hai ngày 11 và 12/8/2017.

Cụ thể, sẽ chỉ có 16 chiếc Toyota Altis G cần được triệu hồi lần này để kiểm tra và điều chỉnh hướng giá đỡ hai giảm xóc sau. Các mẫu xe trong danh sách triệu hồi lần này đều được sản xuất tại Việt Nam, trong các ngày 11 – 12/8/2017.

Toyota triệu hồi Corolla Altis sửa lỗi hệ thống giảm xóc sau

Theo Cục Đăng kiểm Việt Nam, từ ngày 11-8-2017, Toyota đưa vào sử dụng trong dây chuyền sản xuất đồ gá mới dùng để lắp cụm giảm xóc sau của xe Corolla. Tuy nhiên, đồ gá mới này đã được lắp ráp không phù hợp so với bản vẽ thiết kế.

Do đó, khi lắp lên thân xe, cụm giảm xóc này sẽ bị xoay 180⁰ làm cho bệ đỡ lò xo cũng xoay theo, dẫn đến giá đỡ giảm xóc sau có khả năng va chạm với chi tiết giữ dây cảm biến ABS khi xe hoạt động và gây ra tiếng kêu. Những xe bị lỗi xe được kiểm tra và điều chỉnh hướng giá đỡ 2 giảm xóc sau.

Toyota triệu hồi Corolla Altis sửa lỗi hệ thống giảm xóc sau

Hiện tại, đợt triệu hồi này của Toyota Việt Nam sẽ được thực hiện tại tất cả các đại lí uỷ quyền trên toàn quốc bắt đầu từ ngày 18/3/2018 và kết thúc vào 19/3/2019, với thời gian khắc phục lỗi hết khoảng 2 tiếng. Toàn bộ chi phí của đợt triệu hồi này sẽ do Toyota Việt Nam chi trả.

Trước đó không lâu, ngày 27/12/2017, sau khi được Cục Đăng kiểm Việt Nam phê duyệt, Toyota Việt Nam (TMV) cũng từng phải ra thông báo triệu hồi đối với số 8.036 xe Corolla Altis được sản xuất tại Việt Nam trong khoảng thời gian từ ngày 24/7/2008 đến 31/12/2009, để kiểm tra và thay thế cụm bơm khí của túi khí hành khách phía trước.

 Theo Thanh Thúy/Thương Trường

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *